Mã tuyển sinh: gsa
11/06/2020 1908 lượt
Giới thiệu ngành Kiến trúc - Mã ngành 7580101

Kiến Trúc Là Sự Kết Hợp Của Khoa Học Và Nghệ Thuật

Nghề Kiến Trúc Sư Là Nghề Hào Hoa Nhất Trong Các Nghề

     Sinh viên kiến trúc  có sự chính xác của dân học toán, cộng với sự lãng mạn của dân học văn và một chút sành điệu của dân ngoại ngữ.

     Một cách nói khác, kiến trúc sư là những nhà toán học mang tâm hồn bay bổng, lãng mạn của người nghệ sĩ.

     Nhu cầu phát triển xã hội ngày càng lớn, quan điểm về thẩm mỹ ngày càng cao,  đã tới lúc một con đường không chỉ là con đường để cho xe chạy, một  cây cầu không chỉ là cây cầu để nối 2 bờ sông. Với giá trị xây dựng lớn lên tới hàng trăm nghìn tỉ đồng, những con đường hay cây cầu đó không chỉ đơn thuần đảm bảo về mặt chức năng sử dụng mà nó còn phải đem lại những giá trị thẩm mỹ lớn lao. Đó là lúc mà người ta cần đến nhà toán học mang tâm hồn lãng mạn - người kiến trúc sư .

     Đó cũng chính là lý do mà bắt đầu từ năm 2020, Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại Tp.HCM quyết định đào tạo thêm ngành học hấp dẫn này – Ngành Kiến trúc.

     Tuy nhiên, mục tiêu đào tạo của ngành kiến trúc ở Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại Tp.HCM không chỉ dừng lại ở việc thiết kế thẩm mỹ cho những cây cầu hay con đường. Trong vòng 2 năm qua, nhà trường đã nghiên cứu và xây dựng nên chương trình đào tạo kiến trúc sư của riêng mình. Chương trình đào tạo xác định mục tiêu đặt ra là đảm bảo cho các sinh viên ngành kiến trúc sau khi ra trường sẽ đủ năng lực để thử việc tại các công ty thiết kế  kiến trúc hàng đầu ở cả trong và ngoài nước, có khả năng tham gia thiết kế các loại công trình dân dụng và công nghiệp cũng như kiến trúc đô thị, từ đó tích luỹ kinh nghiệm thực tế để  hành nghề kiến trúc sư trong tương lai.

     Theo đó, các bạn sinh viên ngành kiến trúc sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng từ cơ sở cho tới chuyên ngành như lịch sử kiến trúc, cấu tạo kiến trúc, nguyên lý thiết kế và sáng tác kiến trúc, thiết kế kiến trúc công trình, thiết kế quy hoạch đô thị, thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan,… Với đặc thù của ngành giao thông vận tải có bề dày truyền thống 75 năm, chương trình đào tạo kiến trúc sư của Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại Tp.HCM có lồng ghép một số kiến thức liên quan giúp các bạn sinh viên có một cái nhìn rộng hơn trong chuyên ngành của mình.

     Bên cạnh đó, kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành kiến trúc là những nội dung quan trọng được đưa vào chương trình đào tạo với khối lượng lớn.

     Ngoài ra, chương trình đào tạo ngành kiến trúc cũng chú trọng vào việc đào tạo các kỹ năng mềm của một kiến trúc sư như kỹ năng thuyết trình, nắm bắt tâm lý khách hàng, kết nối kiến thức tổng hợp, kỹ năng quản lý và quản trị doanh nghiệp kiến trúc trong tương lai,…

     Nếu bạn có đam mê, hãy đến với ngành kiến trúc của Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại Tp.HCM, để được làm nghề mà mình thích, nghề kiến trúc sư, nghề hào hoa nhất trong số các nghề.

Ths. KTS N.D.Khoa

Quý phụ huynh và thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh các ngành năm 2020 tại đây.

Mức học phí và các chế độ chính sách tại đây.

Ý kiến bạn đọc