Mã tuyển sinh: gsa
06/05/2020 2934 lượt
Mức học phí và các chế độ chính sách hỗ trợ sinh viên

     Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa tự chủ tài chính nên mức học phí của sinh viên được Nhà nước hỗ trợ, học phí khoảng từ 251.000 – 301.000 đồng/tín chỉ4,5 triệu – 5 triệu/học kỳ đây là mức học phí hợp lý cho hầu hết các sinh viên.

     Từ những năm mới thành lập (1990) Trường đã luôn chú trọng đến việc đầu tư phát triển con người, khích lệ những sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện cũng như khuyến khích những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập. Từ đó nhiều quỹ học bổng ra đời đáp ứng kịp thời những mong mỏi, nguyện vọng của sinh viên như: học bổng khuyến khích học tập, học bổng của Quỹ khuyến học truyền thống sinh viên Giao thông Việt Nam, học bổng do cựu sinh viên và các đơn vị doanh nghiệp tài trợ (ngân hàng Vietin bank, Nguyễn Kim, Phong Vũ, Trường Anh ngữ Úc Châu, Công ty bảo hiểm Bưu điện, …), học bổng Đồng hành Cầu đường Pháp, học bổng Thắp sáng niềm tin, học bổng cho các nhóm sinh viên có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học và các cuộc thi sáng tạo, học bổng cho Thủ khoa trúng tuyển vào trường, học bổng tốt nghiệp, học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập…Tổng giá trị học bổng khoảng 4,5 tỷ đồng/năm học.

Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long trao học bổng cho sinh viên 

năm học 2017 – 2018

Phó Giám đốc Phân hiệu TS. Võ Trường Sơn trao học bổng cho sinh viên 

năm học 2018-2019

     Bên cạnh đó Nhà Trường còn thực hiện nhanh, kịp thời về chế độ chính sách cho sinh viên đang theo học như: miễn, giảm học phí, trợ cấp xã hội, hỗ trợ chi phí học tập, miễn giảm phí nội trú Ký túc xá.

     Vì vậy, với mức học phí thấp và những học bổng, khen thưởng, chế độ chính sách của Nhà trường đã giúp những sinh viên học giỏi, khó khăn có thể trang trải được phần nào gánh nặng, những lo toan của cuộc sống, xứng đáng với sự cố gắng trong học tập của mình. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những quỹ học bổng của các Đơn vị tài trợ đến tay sinh viên, chắp cánh cho những ước mơ được bay cao và hiện thực hóa ước mơ của mình.

Đon vị tài trợ trao học bổng cho sinh viên  

năm học 2019-2020

 

Ý kiến bạn đọc