Mã tuyển sinh: gsa
05/05/2020 1309 lượt
Giới thiệu ngành Kỹ thuật ô tô - Mã ngành 7520130

Ngành Kỹ thuật ô tô trường đại học Giao thông vận tải là một trong những Ngành truyền thống của trường. Từ khi trường được thành lập cho đến nay đã đào tạo được rất nhiều thế hệ kĩ sư cơ khí ô tô chất lượng cao đã và đang công tác tại các cơ quan của nhà nước, các hãng xe lớn trong nước (Trường Hải, Samco, Vinaxuki, Transico..v.v) và ngoài nước (Toyota, Huyndai, Merd, Ford, BMW..v.v.). Ngành Cơ khí ô tô của trường với các điểm nổi bật ngày càng đáp nhu cầu của xã hội như:

1. Đội ngũ giảng viên:  Với đội ngũ Giảng viên có kinh nghiệm lâu năm tâm huyết với nghề, trình độ khoa học chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế, gồm: 04 Phó giáo sư, 8 Tiến sỹ, 05 Thạc sỹ, 02 đang NCS tại: Đức, Úc…Ngoài ra Bộ môn còn cộng tác với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ô tô, về nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất.

2. Chương trình đào tạo tiên tiến: Chương trình đào tạo có thời gian là 4,5 năm được xây dựng bởi hội đồng ngành dựa trên kinh nghiệm thực tế cũng như tham khảo chương trình từ các nước tiên tiến có nền công nghiệp ô tô phát triển. Hầu hết các môn học Ngành là các môn học tích hợp kết hợp giữa lý thuyết thực tế. Ưu điểm ở các môn học tích hợp này sinh viên có thể nắm vững lý thuyết khi được tham gia thực tế đồng thời nâng cao khả năng thực hành khi được củng cố lý thuyết từ đó sinh viên chủ động tìm hiểu kiến thức, nâng cao khả năng tự học tự nghiên cứu một trong những kỹ năng cần thiết của người kỹ sư.  

3. Trang thiết bị hiện đại phù hợp với chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo:
Trang thiết bị của nhà trường hàng năm tăng cả về số lượng và chất lượng phù hợp với chương trình đào tạo chuẩn đầu ra của sinh viên. Học viên được học và thực hành trên mô hình và xe thực tế giúp nắm bắt các công nghệ mới một cách trực quan.

4.  Hợp tác với các doanh nghiệp: Bộ môn Cơ khí ô tô có mối quan hệ hầu hết với các công ty sản xuất, kinh doanh, kiểm định trong lĩnh vực ô tô tại Việt Nam từ đó có điều kiện tiếp nhận ý kiến từ doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, đồng thời sinh viên được tham gia thực tế ngay trong quá trình đào tạo tại trường thông qua các môn học thực tập.

5. Hoạt động ngoại khóa cho sinh viên:
Sinh viên có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp thông qua các hoạt động của đoàn hội, các kiến thức chuyên môn qua các cuộc thi khoa học kỹ thuật nghiên cứu khoa học sinh viên.

Hoạt động ngoại khóa của sinh viên phát triển kỹ năng         

                  

   Thực hành  tại các trạm kiểm định

6. Chế độ học bổng khuyến học: Sinh viên có kết quả học tập tốt được nhận các học bổng của trường và học bổng của các hãng ô tô: TOYOTA, FORD, Học bổng Đăng kiểm, Học bổng Cựu sinh viên Ngành Cơ khí ô tô. Cựu sinh viên thành đạt của ngành.

7. Hỗ trợ sau khi học tập tại trường: Nhà trường luôn công bố các thông tin tuyển dụng do các doanh nghiệp gửi về. Đồng thời các sinh viên đều  được tư vấn nghề nghiệp từ hội cựu sinh viên cũng như các thầy cô có kinh nghiệm thực tiễn. 

Quý phụ huynh và thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh các ngành năm 2020 tại đây.

Mức học phí và các chế độ chính sách tại đây.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Danh mục khác