Mã tuyển sinh: gsa

Hỏi đáp tuyển sinh

1

Cho em hỏi điều kiện học tập, chỗ ở nội trú, mức học phí của Trường ĐH GTVT Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

21/04/2017

- Trường Đại học Giao thông Vận tải – Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đóng trên khuôn viên có diện tích hơn 16 hecta với hệ thống giảng đường khang trang hiện đại, mạng lưới wifi miễn phí tốc độ cao phủ sóng toàn bộ khuôn viên trường, phòng thí nghiệm đầy đủ trang thiết bị tiên tiến nhất, bên cạnh đó là hệ thống thư viện sách đa dạng, phong phú với hàng ngàn đầu sách các loại.
- Ký túc xá sinh viên 7 tầng rộng rãi, tiện nghi, an ninh tốt trong khuôn viên xanh, sạch rộng hàng chục hecta, có thể tiếp nhận khoảng 2000 sinh viên nội trú với chính sách ưu tiên cho sinh viên ở xa hoặc khó khăn.
- Đội ngũ lực lượng giảng viên toàn trường là 781 người có trình độ cao và giàu kinh nghiệm trong đó có 60 Giáo sư, Phó giáo sư; 155 Tiến sĩ và Tiến sĩ Khoa học; 374 Thạc sĩ có thể đáp ứng tốt cho việc đào tạo hàng năm gần 8000 sinh viên, học viên các hệ với 14 ngành, 69 chuyên ngành bậc đại học và 17 chuyên ngành sau đại học.
- ĐH GTVT Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh là trường Đại học công lập nên mức học phí theo quy định của Nhà nước và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thường dao động từ 5-7 triệu đồng /năm.

2

Em muốn biết chuyên ngành Logistics trường ta có đào tạo không và khi ra trường cơ hội việc làm sẽ thế nào?

21/04/2017

 Trường hiện có tuyển sinh chuyên ngành logistics thuộc ngành Quản trị kinh doanh với mã ngành 52340101.

        Về cơ hội việc làm: Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận việc tổ chức quản lý hoạt động Logistics cho các tổ chức/ doanh nghiệp; thiết kế dịch vụ Logistics; lập chiến lược Logistics. Mặt khác,cử nhân Quản trị Logistics cũng có thể xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ Logistics; hoạch định chính sách Logistics tại địa phương.

3

Với việc ngành CNTT còn khá mới mẻ thì năng lực GV ở trường như thế nào? Có nhiều giáo sư, thạc sỹ chuyên giảng dạy lĩnh vực này?

20/04/2017

Chào em. Ngành CNTT Trường Đại học GTVT được phép đào tạo từ năm 2006 đến nay.

    Khoa CNTT hiện nay có 32 giảng viên trong đó 1 PGS, 09 tiến sĩ, 22 Thạc sĩ và 06 nghiên cứu sinh đang học tập nghiên cứu trong và ngoài nước.

4

Em rất thích ngành Cơ khí ô tô nhưng không biết cơ hội khi ra trường có việc làm ngay hay không ?

20/04/2017

Chào em.

Cơ hôi việc làm cho kỹ sư cơ khí ô tô là rất lớn ví dụ : "người ta ước tính có hàng trăm ngàn chi tiết máy được lắp ráp trong một chiếc ôtô hoàn chỉnh. Để chế tạo một chiếc ôtô cần phải trải qua nhiều quá trình từ chế tạo đến lắp ráp và cần rất nhiều nhân lực. Bạn có thể là một công nhân trực tiếp lắp ráp hay chế tạo các chi tiết cơ khí hay một kỹ sư quản lý một quy trình trong hệ thống sản xuất. Một nhà máy lắp ráp ôtô rộng hàng chục ngàn hecta và có hàng trăm công nhân, kỹ sư, chuyên viên cùng nhau làm việc. Có thể thấy cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và trực tiếp tiếp xúc với khoa học kỹ thuật mới trong ngành cơ khí là những cái được của người lao động ". cho nên em yên tâm là khi ra trường sẽ có việc làm ngay.

Thân ái.

5

Em là học sinh lớp 12 Trường THPT Lý Thường Kiệt ở Tỉnh Tây Ninh năm nay chuẩn bị dự thi và xét tuyển Đại học năm 2017 vào ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp. Theo tìm hiễu thì ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp có nhu cầu nhân lực rất lớn và mức lương tương đối cao. Tuy vậy em cũng không chắc chắn về thông tin này vì gần đây em cũng có thấy một số người thân của em cũng từng học ngành này nhưng giờ ra trường được 2 năm rồi mà vẫn chưa có công ăn việc làm. Vậy nên em rất lo lắng về lựa chọn của minh có đúng hay không? Mong Quý Thầy (Cô) giải đáp giúp em.

20/04/2017

Chào em.

Ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp là ngành học về lĩnh vực thiết kế, quản lý và thi công nhà xưởng, công trình dân dụng và công nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành XDDD&CN nói riêng cũng như ngành xây dựng nói chung hiện nay nhu cầu nhân lực lĩnh vực này rất lớn lý do hiện nay Nhà nước đang chú trọng đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhà ở; các tập đoàn, Công ty như Vingroup, Novaland, Hòa Bình, Đại Quang Minh… đầu tư xây dựng các Trung tâm thương mai, chung cư cao cấp, biệt thự…

Như vậy nhu cầu việc làm rất lớn, việc em đề cập “một số người thân của em cũng từng học ngành này nhưng giờ ra trường được 2 năm rồi mà vẫn chưa có công ăn việc làm và thực tế là điều này xảy ra với hầu hết các ngành. Để tránh tình trạng này điều đầu tiên khi trúng tuyển em phải cố gắng học thật tốt kiến thức chuyên môn, ngoài ra trang bị thêm kỹ năng (tin học, tiếng anh, kỹ năng mềm, thuyết trình…) đáp ứng yêu cầu của vị trí làm việc.

Trân trọng cảm ơn.

Chúc em đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

6

Em rất thích chương trình Robocon và có mơ ước sau này được tham gia chương trình như vậy, để làm được điều đó em phải theo học ngành nào của Trường ạ?

20/04/2017

Chào em. Trường xét tuyển chuyên ngành Tự động hóa và điều kiển thuộc Ngành Kỹ thuật điều khiền và tự động hóa với mã ngành 52520216 phù hợp đề thực hiện ước mơ của em.

Trân trọng cảm ơn.

7

Ngành CNTT của Phân hiệu chỉ mới được thành lập khoảng 4 năm trở lại đây và vẫn chưa có lứa sv nào ra trường. Như vậy nếu em đăng ký ngành này thì khả năng kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào? Nhà trường có liên kết gì với các DN ở lĩnh vực này ko?

19/04/2017

   Chào em. Ngành Công nghệ thông tin được Bộ GD&ĐT cho phép Trường Đại học GTVT tổ chức đào tạo từ năm 2006 đến nay tuy nhiên Phân hiệu tuyển sinh bắt đầu từ năm 2013.

     Cơ hội việc làm ra trường các em hoàn toàn yên tâm theo khảo sát Trường Đại học GTVT thì khoảng trên 80% sinh viên đều có việc làm ngay.

     Nhà trường liên kết với các đơn vị lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Vietttel ICT, Samsung R&D Việt Nam,Công ty EDA….

     Năm 2017 Trường xét tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với mã ngành 52480201, chỉ tiêu 80.

     Trân trọng cảm ơn.

8

Em muốn học kỹ thuật điện, điện tử nhưng em lại không rõ mình học cái gì ? Việc làm khi ra trường?

19/04/2017

Chào Em. Ngành Kỹ thuật điện, điện tử Trường xét tuyển năm 2017 với chỉ tiêu 75, mã ngành 52520201.

    Ngành Kỹ thuật điện, điện tử đào tạo cho kỹ sư có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực điện, điện tử: công nghệ điện tử, vi điện tử, thiết bị điện và các pháp công nghệ tiên tiến.

Cơ hội việc làm:

    -Công ty nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị điện – điện tử như: Intel, Samsung Electronics, Canon, LG, VNPT Technology, Công ty phần mềm FPT, Samsung R&D.

    - Các trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyên giao công nghệ: Trung tâm viễn thông, Bưu điện, Đài phát thanh – Truyền hình.

    - Các tập đoàn, xí nghiệp quốc doanh: Vinaconex, Sông Đà, Điện lực EVN, Tập đoàn than Việt Nam, Viettel, Lilama, Xi măng Hà Tiên…

   - Công ty cung cấp thiết bị điện – điện tử, viễn thông, tự động hóa.

    - Nhà máy sản xuất, cung cấp thiết bị điện –điện tử y sinh, các cơ sở y tế, bệnh viện.

    - Quản lý & giám sát các hệ thống điện, nước, điều hòa công nghiệp và dân dụng: Khách sạn, Cao ốc, Siêu thị, Các trung tâm hội nghị…

    - Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và các trung tâm dạy nghề.

Trân trọng cảm ơn

9

Ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp là gì? Cơ hội việc làm khi ra trường như thế nào? Mong Quý Thầy (Cô) tư vấn giúp em.

19/04/2017

Chào Em.

Trường xét tuyển chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp thuộc ngành Kỹ thuật xây dựng với mã ngành 52580208. Năm 2017 Trường tuyển sinh với 150chỉ tiêu.

Ngành kỹ thuật xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,…

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư có thể đảm nhiệm các công việc thiết kế, tính toán, xây dựng và giám sát các công trình xây dựng giao thông, dân dụng, công nghiệp, thuỷ lợi; lập quy hoạch, thiết kế và thi công các hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị; sản xuất và chế tạo các vật liệu và cấu kiện xây dựng; Quản lý và khai thác các công trình xây dựng…

Hiện nay nhu cầu nhân lực cho lĩnh vực này rất lớn nên các em yên tâm về việc làm sau khi ra trường.

Trân trọng cảm ơn

10

Dạ cho em hỏi. Em nghe nói trường mình có đào tạo ngành logistics quản lí chuỗi cung ứng nhưng vì sao khi tra thông tin ngành em lại không thấy ạ. Em cảm ơn

19/04/2017

Chào em.

Trường tuyển sinh chuyên ngành Logistic thuộc ngành Quản trị kinh doanh với 70 chỉ tiêu, mã ngành: 52340101 em nhé.

Trân trọng cảm ơn.

Danh mục khác