Mã tuyển sinh: gsa

Hỏi đáp tuyển sinh

11

Ngành Cơ khí ô tô Trường có đào tạo không ạ? Em xin cảm ơn.

18/04/2017

  Chào em. Trường có tuyển sinh chuyên ngành Cơ khí ô tô thuộc ngành Kỹ thuật cơ khí với mã ngành 52520103.

   Về cơ hội việc làm: Sau khi ra Trường sinh viên làm việc trong phòng nghiên cứu  phát triển của các tập đoàn ô tô, nghiên cứu phát triển tối ưu hóa hệ thống trên ô tô, thiết kế các mẫu xe mới đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, vận hành và xây dựng các quy trình lắp ráp xe, chế tạo phụ tùng lắp ráp thay thế, nhân viên kinh doanh xe, quản lý kho vật tư phụ tùng ô tô, kinh doanh phụ tùng, bảo hiểm và giám định tai nạn, cố vấn dịch vụ, Cán bộ kỹ thuật chuyên trách  sở giao thông, thanh tra giao thông, cục đăng kiểm...

12

Em muốn học ngành liên quan sửa chữa hệ thống điện trên ô tô xin Trường tư vấn giúp em đăng ký xét tuyển vào ngành nào? Em xin cảm ơn.

18/04/2017

Chào em.  Em muốn học ngành liên quan đến sửa chữa hệ thống điện trên ô tô thì em nên đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật cơ khí (bao gồm các chuyên ngành: cơ khí ô tô, cơ diện tử, tàu điện metro…) với mã ngành: 52520103. Trân trọng cảm ơn.

13

Em thích làm trong lĩnh vực quản lý điều hành ở các bến xe, các đơn vị vận tải hành khách, xe buýt. Mong Trường tư vấn giúp em.

18/04/2017

Chào em. Trường có tuyển sinh chuyên ngành Quy hoạch và QLGTVT đô thị thuộc ngành Khai thác vận tải với mã ngành 52840101 đáp ứng đúng sở thích.

Trân trọng cảm ơn.

14

Nếu học chuyên ngành CNTT thì khi ra trường, em có thể làm việc được ở những mảng nào? lập trình, viết code, đồ họa, phần cứng?

18/04/2017

Chào em. Ngành CNTT khi tốt nghiệp ra trường em có thể làm việc bộ phận IT trong các cơ quan, sở Thông tin và truyền thông, lập trình viên, Coder, Thiết kế website, quản trị mạng…. Chương trình đào tạo của Trường chuyên sâu nhiều lĩnh vực tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học theo sở thích của mình.

15

Cho em hỏi: Hiện nay có nhiều trường cùng đào tạo về lĩnh vực GTVT. Vậy học Trường ĐH GTVT Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh có lợi thế gì khi ra trường?

24/03/2017

- Trường ĐH GTVT – Cơ sở II có đào tạo cho ngành GTVT và khu vực phía nam những cán bộ khoa học kỹ thuật có năng lực và lòng yêu nghề, có khả năng sáng tạo và trình độ chuyên môn cao.
- Trong quá trình học sinh viên được hướng dẫn, chỉ dạy với đội ngũ lực lượng giảng viên hơn 780 người có trình độ cao và giàu kinh nghiệm trong đó có 60 Giáo sư, Phó giáo sư; 155 Tiến sĩ và Tiến sĩ Khoa học; 374 Thạc sĩ. Được học trong một khuôn viên có diện tích hơn 16 hecta với hệ thống giảng đường khang trang hiện đại, phòng thí nghiệm đầy đủ trang thiết bị tân tiến nhất, bên cạnh đó là hệ thống thư viện sách đa dạng, phong phú với hàng ngàn đầu sách các loại. Được giới thiệu, hướng dẫn thực tập tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo chất lượng, thời gian học ngắn, khi thực tập sinh viên có thể được thực tập ở các đơn vị lớn, doanh nghiệp nước ngoài giúp cho sinh viên có thể làm việc tốt ngay khi vừa mới ra trường.
- Với thương hiệu cũng như chất lượng mà Trường ĐH GTVT – Cơ sở II xây dựng từ trước đến nay, cùng với sự liên kết tốt giữa Nhà trường với các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài, các cơ quan quản lý. Vì vậy, phần lớn cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp thuộc ngành GTVT đều tốt nghiệp từ Nhà trường. Trường ĐH GTVT – Cơ sở II đã khẳng định được thương hiệu trong cả nước. Các kỹ sư, cử nhân được các đơn vị đánh giá tốt. Hầu hết các công trình trọng điểm đều có các kỹ sư của trường tham gia: Cầu Cần Thơ, Cầu Mỹ Thuận, Cao tốc Trung lương-TpHCM, Cầu Rạch Miễu, Cầu Vàm Cống, Cầu Cao Lãnh….
- Nhu cầu nguồn nhân lực với các nhóm chuyên ngành mà Nhà trường đào tạo hiện nay rất lớn. Các kỹ sư, cử nhân ra trường đều có việc làm ngay và đáp ứng tốt các công việc được giao. Có nhiều đơn vị đặt hàng ngay từ khi các bạn còn đang ngồi trên ghế Nhà trường.

16

Cho em hỏi là học trường Đại học GTVT – Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh khi ra trường khả năng xin việc như thế nào?

24/03/2017

- Các kỹ sư, cử nhân ra trường đều có việc làm ngay và đáp ứng tốt các công việc được giao. Có nhiều đơn vị đặt hàng ngay từ khi các bạn còn đang ngồi trên ghế Nhà trường.
- Với đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiệt huyết, giàu lòng yêu nghề. Cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Chương trình đào tạo chất lượng, thời gian học ngắn, khi thực tập sinh viên có thể được thực tập ở các đơn vị lớn, doanh nghiệp nước ngoài giúp cho sinh viên có thể làm việc tốt, ngay khi vừa mới ra trường.
- Các kỹ sư, cử nhân được đào tạo từ Trường, tùy theo ngành đào tạo có thể nhận công tác tại: các Công ty Tư vấn, các Công ty Xây dựng Công trình về các lĩnh vực Giao thông, Thuỷ lợi, Cấp thoát nước, Hạ tầng cơ sở, Bưu chính - Viễn thông; các Ban quản lý dự án, Nhà ga, Bến cảng, Sân bay, Liên doanh lắp ráp ô tô, Xưởng cơ khí; Các cơ quan Nhà nước trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ, … từ cấp trung ương đến địa phương, các Ngân hàng Đầu tư và Phát triển, các Viện nghiên cứu, các Trường Đại học, Cao đẳng.
- Với thương hiệu cũng như chất lượng mà Nhà trường xây dựng từ trước đến nay, phần lớn cán bộ lãnh đạo, quản lý của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp thuộc ngành GTVT đều tốt nghiệp từ Nhà trường. Nhà trường đã khẳng định được thương hiệu trong cả nước. Các kỹ sư, cử nhân được các đơn vị đánh giá tốt. Hầu hết các công trình trọng điểm đều có các kỹ sư của trường tham gia: Cầu Cần Thơ, Cầu Mỹ Thuận, Cao tốc Trung lương-TpHCM, Cầu Rạch Miễu, Cầu Vàm Cống, Cầu Cao Lãnh….
     

17

Năm 2016, Trường Đại học Giao thông Vận tải –Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh như thế nào? Có đào tạo chương trình tiên tiến không?

24/03/2017

- Trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016 để xét tuyển vào từng ngành học của Trường với chỉ tiêu tuyển sinh hệ Đại học chính quy dự kiến là 1500 - Tuyển sinh trong cả nước - Khối A và A1.
- Các hệ đào tạo đại học khác (Bằng 2, Liên thông, Vừa làm vừa học) chỉ tiêu 1000.
- Hàng năm, Trường tuyển sinh sau đại học (Cao học, Nghiên cứu sinh) cho tất cả các ngành.
- Trường có 4 khối ngành lớn: nhóm ngành XD công trình giao thông, dân dụng và công nghiệp; nhóm ngành công nghệ thông tin, điện-điện tử , tự động hóa; nhóm ngành vận tải kinh tế, kế toán, quản trị; nhóm ngành kỹ thuật cơ khí.
- Trường có các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế gồm: Chương trình tiên tiến Ngành XD công trình; Chương trình kỹ sư XD Cầu đường bộ tăng cường tiếng Anh, Chương trình chất lượng cao Kế toán tổng hợp tiếng Anh, Chương trình cầu đường Pháp.
     

18

Em là nữ thì cho em hỏi học ĐH GTVT Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh được không ạ? Nếu vậy em nên chọn ngành nào và cơ hội việc làm của em khi ra trường có thua thiệt so với bạn nam không ạ?

24/03/2017

- Nếu là nữ thì khi vào học ĐH GTVT Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh em sẽ được rất nhiều ưu tiên so với những bạn học ở những trường đơn thuần như kinh tế, ngân hàng.
- Có rất nhiều ngành phù hợp với bạn nữ: Kinh tế, QTKD, kế toán…Ngoài ra em cũng có thể chọn theo các ngành xây dựng cũng được. Em có thể tham gia thiết kế ở phòng thay vì ra công trường như các bạn nam.
- Như đã nói, em là nữ sẽ được rất nhiều ưu tiên hơn so với bạn nam kể từ khi học cho đến lúc ra trường. Em có thể xin vào các Công ty Tư vấn, các Công ty Xây dựng Công trình về các lĩnh vực Giao thông, Thuỷ lợi, Cấp thoát nước, Hạ tầng cơ sở, Bưu chính - Viễn thông; các Ban quản lý dự án, Nhà ga, Bến cảng, Sân bay, Liên doanh lắp ráp ô tô, Xưởng cơ khí; Các cơ quan Nhà nước trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ, … từ cấp trung ương đến địa phương, các Ngân hàng Đầu tư và Phát triển, các Viện nghiên cứu, các Trường Đại học, Cao đẳng. Tất cả các công ty, sở, bộ trên đều cần một bộ phận là nữ để hoàn thành các công việc mà các bạn nam phải khó khăn mới hoàn thành được.
     

19

Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh  có phải là chi nhánh của Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh không ?

24/03/2017

Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM là trường thuộc Bộ Giao thông Vận tải mới thành lập năm 2002 sau khi đổi tên từ Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh – Đại học Hàng Hải (đóng tại Hải Phòng). Chuyên đào tạo các ngành về Cầu - Đường biển. 
Đại học Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh – Mã tuyển sinh GSA là trường thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành lập năm 1990 là cơ sở 2 của Đại học Giao thông Vận tải (đóng tại Hà Nội) với lịch sử 60 năm hình thành và phát triển. Chuyên đào tạo các ngành về Cầu - Đường bộ

20

Tôi tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo từ xa và mong muốn học tiếp để lấy bằng thạc sĩ, Xin cho hỏi liệu tôi có thể đăng ký tham gia dự thi vào trường được không? Nếu được, tôi sẽ hồ sơ vào ngành Kỹ thuật điện tử tại Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh và trúng tuyển thì sẽ học tại Tp. HCM hay học tại cơ sở chính ở Hà Nội ?

24/03/2017

Theo quy định mới nhất của Quy chế tuyển sinh Sau đại học thì do Bộ GD&ĐT ban hành thì không bắt buộc thí sinh dự thi tuyển thạc sỹ phải có bằng tốt nghiệp hạng nào. Vì vậy, miễn là bạn đã tốt nghiệp đại học thì hoàn toàn có thể làm hồ sơ dự thi vào Trường.
            Để dự thi, bạn cần liên hệ và mua hồ sơ dự thi tại Phòng 105-C3 Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Trường ĐH GTVT Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh - Số 451 Lê Văn Việt, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. Nếu bạn cần giải tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 08.3896.2819
          
Thân ái.

Danh mục khác