logo logo
vi en
GSAMã tuyển sinh:
05/05/2023      436

Nhằm tạo ra sân chơi học thuật bổ ích và năng động cho các bạn sinh viên, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có thể trau dồi và nâng cao khả năng tiếng Anh. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Phân hiệu, đã đồng hành cùng Câu lạc bộ Tiếng Anh UTC2 tổ chức thành công Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh năm 2023 với chủ đề "GENERATION Z". Với chủ đề "GENERATION Z", cuộc thi đã tạo sân chơi học thuật, khơi dậy tinh thần rèn luyện, nâng cao kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống,... Từ đó, cuộc thi tạo nền tảng cho các thí sinh tham gia cuộc thi có thể khai phá được năng lực tiềm ẩn bên trong mình, phá bỏ giới hạn bản thân, và lan tỏa các thông điệp tích cực đến mọi người.

Vòng loại của cuộc thi đã được tổ chức vào 18h00 ngày 12/03/2023 tại Hội trường C1, Ban tổ chức đưa ra các chủ đề khác nhau về các hiện tượng xã hội hiện nay, các thí sinh thuyết trình về chủ đề mà mình chọn. Kết thúc vòng loại, Ban giám khảo đã chọn ra được 06 thí sinh vào vòng chung kết.

Vòng chung kết của cuộc thi đã được tổ chức vào 18h00 ngày 02/04/2023 tại Hội trường C1, với sự tham gia của Ban Giám khảo gồm: Anh Vũ Quý Thanh Tùng - Cựu chủ nhiệm CLB Tiếng Anh, Giám đốc công ty Xây dựng - Dịch vụ - Thương mại Thali; Cô Khothier Ruhanigiah - Founder & CEO của The Polyglot Station - Online Language Class; Cô Nguyễn Hồ Cẩm Tú - Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Ngoại ngữ Mai Lâm. Vòng chung kết của cuộc thi Hùng biện tiếng anh năm 2023 gồm 02 Vòng thi:

Vòng 1: Các thí sinh sẽ lên bốc thăm theo số thứ tự dự thi do Ban tổ chức chuẩn bị. Tiếp đó, từng thí sinh sẽ được bốc thăm chọn 1 trong những đồ vật, sự vật,... đã được chuẩn bị trước, tùy thuộc vào khả năng liên tưởng và sáng tạo, các thí sinh sẽ thuyết trình về một vấn đề hay thông điệp mà đồ vật đó gợi ý. Sau khi bốc thăm, các thí sinh sẽ có 3 phút chuẩn bị và 5 phút để các bạn thể hiện phần thi của mình, sau đó trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Thí sinh phải dừng lại khi có tiếng chuông báo hiệu hết giờ. Điểm của vòng 1 được tổng kết lại gồm điểm của Ban giám khảo, và thí sinh nào có lượt bình chọn cao nhất sẽ được cộng thêm 2 điểm khuyến khích vào tổng số điểm của Vòng 1.

Vòng 2: Số điểm ở vòng 1 sẽ được giữ lại và trở thành điểm tích lũy. Từng thí sinh sẽ lên bốc thăm chọn câu hỏi cho riêng mình. Mỗi thí sinh có 3 phút để chuẩn bị. Sau đó thí sinh sẽ trình bày quan điểm của bản thân về câu hỏi đó trong 5 phút. Sau khi kết thúc phần trình bày, các bạn lắng nghe nhận xét của Ban giám khảo và trả lời câu hỏi từ phía Ban giám khảo nếu có. Kết thúc vòng 2, Ban giám khảo chấm điểm cho các thí sinh. Sau đó, điểm vòng 2 sẽ cộng vào điểm được tích lũy ở vòng 1 và chia 2 để ra kết quả cuối cùng.

Kết quả chung cuộc của Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh năm 2023 với chủ đề "GENERATION Z" như sau:
- Giải Nhất: Sinh viên Trần Lê Bích Ngọc - Lớp Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng K63.
- Giải Nhì: Sinh viên Bùi Nhật Phi - Lớp Kỹ thuật ô tô 1 K62
- Giải Ba: Sinh viên Phạm Lý Leng - Lớp Kỹ thuật điện K60
- Giải Khuyến Khích: Sinh viên Phùng Trà My - Lớp Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng K62

Cuộc thi đã tạo ra làn sóng mạnh mẽ đến các bạn sinh viên, làm xóa tan những rào cản, sự tự ti về tiếng Anh. Phát động phong trào thi đua học tập, khuyến khích sinh viên bổ sung và nâng cao kiến thức. Qua cuộc thi, giúp sinh viên có thể trau dồi, nâng cao khả năng tiếng Anh, phát huy kỹ năng hùng biện và sự tự tin trình bày trước đám đông. Hy vọng trong những năm tiếp theo, cuộc thi sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên và làm lan tỏa rộng rãi sự yêu thích tiếng anh tại UTC2.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đầu giờ từ CLB Guitar

Các thí sinh tự tin thuyết trình trước một chủ đề rất mới

Các thí sinh tự tin thuyết trình trước một chủ đề rất mới

06 thí sinh xuất sắc bước vào vòng chung kết của cuộc thi

Đ/c Trần Xuân Ba - Phó Bí thư Đoàn trường trao thư cảm ơn và quà cho Ban giám khảo

Các thí sinh, Ban giám khảo, Ban tổ chức và toàn bộ khách mời cùng khán giả chụp hình lưu niệm.

Bài viết liên quan

Thông báo tuyển sinh

PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TẠI TP.HCM

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3896. 6798

Fax: (028) 3896. 4735

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Website: https://utc2.edu.vn

Bộ phận tuyển sinh

Địa chỉ: Nhà E10, Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại Tp.HCM

Điện thoại: (028) 3896.2819

Email: tuyensinh@utc2.edu.vn

Website: https://tuyensinh.utc2.edu.vn

Liên kết với chúng tôi

Instagram Tiktok Facebook Youtube

Website trường

© 2023 Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh. Thiết kế website bởi webmoi.vn