logo logo
vi en
GSAMã tuyển sinh:
03/04/2024      13256

1. GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ

Sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa về học tập, và nghiên cứu khoa học. Nhiều sinh viên Cơ điện tử các khóa ngay từ những năm đầu đại học đã tích cực tham gia và gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ trong các cuộc thi Olympic cấp trường, cấp quốc gia các môn Cơ học (Nguyên lý máy, Cơ học kỹ thuật, Chi tiết máy) và Vật lý với các thành tích từ giải Ba, giải Nhất cấp trường đến Khuyến khích (các môn cơ học) và giải Nhất (môn Vật lý) cấp quốc gia.

Bên cạnh đó, nhiều mô hình kỹ thuật của các sinh viên Cơ điện tử đã đạt được đánh cao trong các chương trình Nghiên cứu khoa học Sinh viên, Hội thi Mô hình Ngành và Đồ án tốt nghiệp cuối khóa. Các mô hình tiêu biểu tập trung vào các đề tài: máy CNC, hệ thống nhà thông minh, máy gia công mặt gỗ, máy vẽ CNC, máy in 3D, hệ thống sản xuất tự động…

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ điện tử được xây dựng theo hướng kỹ thuật nhằm mục tiêu đào tạo Kỹ sư Cơ điện tử có sự am hiểu cơ bản và tích hợp về các lĩnh vực Cơ khí, điện tử, điều khiển và tin học, để từ đó người kỹ sư có khả năng vận dụng giải quyết những vấn đề kĩ thuật liên ngành hoặc các lĩnh vực chuyên sâu liên quan đến việc thiết kế, chế tạo, cải tiến, bảo trì hệ thống máy móc, thiết bị dây truyền sản xuất trong công nghiệp.

3. ƯU THẾ KHÁC BIỆT NGÀNH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI:

Thời gian học 4,5 năm: kịp thời cung cấp cho sinh viên kỹ năng cứng / mềm và vững kiến thức để tự tin tham gia và thị trường làm việc. 

Đào tạo cho sinh viên kỹ năng tiếp cận và giải quyết vấn đề trong thực tế; làm việc độc lập, tư duy sáng tạo; giao tiếp; đàm phán; làm việc nhóm và đưa ra kỹ năng ra quyết định trong môi trường hội nhập kinh tế thế giới.

Đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước với nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và tư vấn quản lý doanh nghiệp.

 

4. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP:

Việc làm của các cựu sinh viên Cơ điện tử sau khi ra trường trải rộng trên các lĩnh vực: Gia công cơ khí, thiết kế hệ thống, máy tự động hóa, thiết kế cơ khí, điện tử trên ô tô, giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng…
Các đơn vị, doanh nghiệp sinh viên Cơ điện tử hiện đang công tác (thông tin khảo sát từ cựu sinh viên các khóa sau khi ra trường):
- Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast
- Tập đoàn Samsung Việt Nam
- Công ty ô tô Toyota Việt Nam
- Công ty Honda Việt Nam
- Công ty TNHH Nissan Technology Việt Nam
- Công ty TNHH DENSO Việt Nam
- Các trường ĐH kỹ thuật (ĐH GTVT, ĐH SPKT Hưng Yên, ĐH SPKT Nam Định)
Bên cạnh đó nhiều sinh viên sau khi ra trường và công tác một thời gian hiện đã thành lập doanh nghiệp riêng trong các lĩnh vực kỹ thuật, kinh doanh khác nhau.

5. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Thời gian đào tạo: 4.5 năm, (9 học kì)
Số tín chỉ tích lũy: 155 tín chỉ
Cấp bằng: Kỹ sư

Hai năm đầu: học tập các môn học cơ bản và các môn cơ sở ngành.
Từ năm thứ 3: học tập và thực hành các môn học chuyên ngành.

Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức giáo dục đại cương và kiến thức giáo dục chuyên nghiệp. Trong thời gian học, sinh viên sẽ được đi thực tập. Khoá học có 11 tuần để làm và bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

 

6. CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN:

 

Các ngành khác có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Thông báo tuyển sinh

PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TẠI TP.HCM

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3896. 6798

Fax: (028) 3896. 4735

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Website: https://utc2.edu.vn

Bộ phận tuyển sinh

Địa chỉ: Nhà E10, Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại Tp.HCM

Điện thoại: (028) 3896.2819

Email: tuyensinh@utc2.edu.vn

Website: https://tuyensinh.utc2.edu.vn

Liên kết với chúng tôi

Instagram Tiktok Facebook Youtube

Website trường

© 2023 Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh. Thiết kế website bởi webmoi.vn