logo logo
vi en
GSAMã tuyển sinh:
03/04/2024      7925

1. GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Ngành Kỹ thuật xây dựng (một số trường đại học là ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng) là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà ở, biệt thự, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại, ….

Ngành Kỹ thuật xây dựng thuộc bộ môn Xây dựng dân dụng và Kiến Trúc do Khoa Công trình – Phân hiệu Trường Đại học Giao Thông Vận Tải tại Thành phố Hồ Chí Minh quản lý. Đội ngũ giảng viên của ngành có trình độ cao, tâm huyết với nghề. Nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ được đào tạo trong và ngoài nước, cùng với lực lượng cộng tác viên đông đảo là nguồn lực vững mạnh để giúp Nhà trường thực hiện các kế hoạch đào tạo.

Và nhiều thế hệ kỹ sư đã tốt nghiệp và đang làm việc tại nhiều tập đoàn và công ty lớn hoạt động về xây dựng hiện nay như Vingroup, Novaland, Phát Đạt, Hòa Bình, Coteccons, Cofico, Central, Ricons, Delta, Nagecco v.v… Điều đó đã khẳng định được về chất lượng đào tạo của Nhà trường thông qua nhiều tiêu chí nhằm đáp ứng yêu cầu cao và chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng hiện nay.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ cho công tác thiết kế, giám sát, tổ chức thi công, quản lý dự án và kiểm định công trình xây dựng. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng còn được đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng tin học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và được tham gia các hoạt động, phong trào học chủ động, sáng tạo cùng với sự trải nghiệm thông qua thực tập tại các công ty, tập đoàn  xây dựng nhằm tạo hứng thú và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

3. ƯU THẾ KHÁC BIỆT NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI:

Thời gian học 4 năm: Kịp thời cung cấp cho sinh viên trình độ chuyên môn tiên tiến, được tiếp cận, cập nhật và học tập dễ dàng các công nghệ mới liên quan đến tương lai của ngành xây dựng và hơn nữa được trang bị nền tảng đạo đức, kỹ năng thực hành để tự tin trở thành những công dân hiện đại, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của thị trường và tự tin hội nhập trong thời đại mới. 
 
Cơ hội du học rộng mở với các chương trình liên kết vật liệu & công nghệ xây dựng Việt Pháp; Du học tại Pháp từ năm thứ 3. Thực tập, học thạch sỹ tại Pháp sau khi tốt nghiệp.
 
Đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước với nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và tư vấn quản lý doanh nghiệp, nổi bật:
 
• 08 Phó giáo sư - Tiến sĩ, trong đó: 01 GS;
• 17 Tiến sĩ, 22 Thạc sĩ được đào tạo trong và ngoài nước.
• 03 Kỹ sư đang hoàn thành chương trình Thạc sĩ trong và ngoài nước.
 

4. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng có thể làm việc tại các công ty trong và ngoài nước, các cơ sở nghiên cứu, đào tạo và sản xuất, các ban quản lý dự án, các cơ quan Nhà nước hoặc tự thành lập các công ty riêng về thiết kế, giám sát, lập dự án. Cụ thể:
• Kỹ sư thiết kế: làm việc tại các công ty, cơ sở chuyên về tư vấn thiết kế với trách nhiệm chính là thiết kế kết cấu công trình, triển khai chi tiết hồ sơ thiết kế...
• Kỹ sư thi công, giám sát: làm việc tại các công ty, cơ sở chuyên về thi công công trình với trách nhiệm chính là triển khai thi công, thẩm định, giám sát, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.
• Kỹ sư quản lý chất lượng: làm việc tại các công trình xây dựng, thi công dự án tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.
• Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng.
• Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng.
 

5. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Sinh viên sẽ được học các nội dung sau:

- Thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình như: nhà ở, văn phòng, nhà xưởng công nghiệp, bệnh viện, trường học, tháp truyền hình, bể chứa công nghiệp, …

- Tính toán thiết kế chuyên sâu, thi công các công trình như: Cầu, Cầu nhịp lớn, Hầm, Nhà cao tầng, Nhà xưởng, Sân vận động, Công trình thủy lợi, đập thủy điện, …

-  Thiết kế, quy hoạch và thi công hệ thống cầu đường, đô thị, hệ thống cấp thoát nước, chiếu sáng, hệ thống cây xanh, … Quản lý dự án xây dựng. 

-  Thiết kế, chế tạo và nghiên cứu các loại vật liệu và cấu kiện xây dựng; thi công, quản lý, giám sát, đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng.

“KỸ THUẬT vững chắc – XÂY DỰNG tương lại”

6. CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN:

(Giới Thiệu Ngành Kỹ thuật Xây dựng)

Các ngành khác có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Thông báo tuyển sinh

PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TẠI TP.HCM

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3896. 6798

Fax: (028) 3896. 4735

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Website: https://utc2.edu.vn

Bộ phận tuyển sinh

Địa chỉ: Nhà E10, Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại Tp.HCM

Điện thoại: (028) 3896.2819

Email: tuyensinh@utc2.edu.vn

Website: https://tuyensinh.utc2.edu.vn

Liên kết với chúng tôi

Instagram Tiktok Facebook Youtube

Website trường

© 2023 Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh. Thiết kế website bởi webmoi.vn