logo logo
vi en
GSAMã tuyển sinh:
03/04/2024      9918

1. GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Ngành kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thông là ngành học truyền thống gắn liền với sự phát triển của trường Đại học Giao thông vận tải nói chung và Phân hiệu trường Đại học Giao thông vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Với chương trình đào tạo tiến tiến, đội ngũ giảng viên trình độ cao giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, hàng năm ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông  thu hút được nhiều sự quan tâm của người học.

Đất nước đang trong quá trình đổi mới, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải luôn phải đi trước một bước. Hiện tại và trong tương lai nhu cầu về nhân lực đặc biệt là nhân lực có trình độ cao của ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông là rất lớn.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông nhằm bồi dưỡng  những cử nhân, kỹ sư có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; có hiểu biết rộng về lĩnh vực xây dựng cơ bản; có chuyên môn sâu về lĩnh vực xây dựng công trình giao thông như: Cầu, hầm, đường bộ, đường sắt, sân bay… Có kỹ năng phân tích giải quyết vấn đề, tư duy hệ thống; kỹ năng lãnh đạo; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng ngoại ngữ, tin học.... Cử nhân, kỹ sư được đào tạo có khả năng thích ứng nhanh đáp ứng được yêu cầu công việc và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

3. ƯU THẾ KHÁC BIỆT NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI:

Trường có có cơ sở vật hiện đại, môi trường năng động, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia bắt kịp với xu hướng phát triển của ngành. Chương trình đào tạo hiện đại thiết kế tích hợp, sau khi tốt nghiệp các kỹ sư Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông sẽ đạt bậc 7 tương đương Thạc sĩ trong khung trình độ quốc gia Việt Nam. Ngoài ra Trường có công ty trực thuộc trường, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tế quá trình lao động sản xuất ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 
Đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước với nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và tham gia vào thực tế sản xuất, nổi bật:
• 02 Phó giáo sư - Tiến sĩ, 
• 22 Tiến sĩ được đào tạo trong nước và các nước tiến tiến như : Nhật Bản, Hàn Quốc…
• 34 Thạc sĩ được đào tạo trong và ngoài nước.
 

4. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các cơ quan của Bộ (Bộ GTVT, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch & đầu tư,…); Sở, phòng, ban liên quan đến lĩnh vực xây dựng:
  • Kỹ sư tư vấn dự án xây dựng của các tổ chức đầu tư, kiểm toán.
  • Kỹ sư thiết kế, tư vấn, thi công và quản lý xây dựng.
  • Học tập lên các cấp bậc cao hơn trong và ngoài nước.
  • Nghiên cứu, giảng dạy tại viện nghiên cứu, các trường ĐH, CĐ có lĩnh vực liên quan.
  • Làm việc trong các doanh nghiệp (HÀN QUỐC, PHÁP, NHẬT BẢN,…); tổ chức nước ngoài (WORLD BANK, IRAP, JICA) có hoạt động liên quan đến lĩnh vực xây dựng.
 

5. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông  được xây dựng và phát triển theo mô hình đào tạo tích hợp cử nhân – kỹ sư. Sau khi học xong chương trình trong vòng 3.5 năm tùy thuộc vào nhu cầu và năng lực của bản thân, sinh viên có thể lựa chọn theo 2 hướng khác nhau.

  1. Hướng thứ nhất : Sinh viên đăng ký thực tập và làm đồ án tốt nghiệp. Với tổng thời gian đào tạo là 4 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng cử nhân  đảm bảo đạt bậc 6 theo Khung trình độ quốc gia.
  2. Hướng thứ hai: Sinh viên tiếp tục lựa chọn một số học phần chuyên ngành và chuyên môn sâu, sau đó đăng ký thực tập và làm đồ án tốt nghiệp. Với tổng thời gian đào tạo là 5 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Kỹ sư đảm bảo tương đương trình độ Thạc sĩ và đạt bậc 7 theo Khung trình độ quốc gia. Đặc biệt chương trình đào tạo thường xuyên cập nhật những tiến bộ của khoa học công nghệ trong Ngành xây dựng, ứng dụng khoa học công nghệ thông tin, công nghệ số trong xây dựng. Vì vậy sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể bắt nhịp ngay với công việc thực tế của các đơn vị sản xuất

6. CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN:

(Giới Thiệu Ngành Kỹ thuật xây dựng CTGT)

Các ngành khác có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Thông báo tuyển sinh

PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TẠI TP.HCM

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3896. 6798

Fax: (028) 3896. 4735

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Website: https://utc2.edu.vn

Bộ phận tuyển sinh

Địa chỉ: Nhà E10, Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại Tp.HCM

Điện thoại: (028) 3896.2819

Email: tuyensinh@utc2.edu.vn

Website: https://tuyensinh.utc2.edu.vn

Liên kết với chúng tôi

Instagram Tiktok Facebook Youtube

Website trường

© 2023 Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh. Thiết kế website bởi webmoi.vn