logo logo
vi en
GSAMã tuyển sinh:
26/04/2023      262

Sáng ngày 07/4/2023, tại Hội trường Uỷ ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Tp. HCM đã diễn ra Lễ trao tặng sách Khoa học kỹ thuật đến các, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố từ nguồn sách do Tiến sĩ Võ Tá Hân – kiều bào Mỹ tài trợ. Trường Đại học Giao thông Vận tải – Phân hiệu tại TP Hồ Chí Minh là 1 trong 20 đơn vị được lựa chọn trao tặng sách lần này.

Đến dự buổi lễ trao tặng có đại diện các ban ngành của Thành phố, Uỷ ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM, Đại diện Quỹ học bổng Võ Tá Hân và đại diện các đơn vị và trường được trao tặng sách lần này. Tiến sĩ Võ Tá Hân dự lễ trao tặng thông qua hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Chất, Phó chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM cho biết, Tiến sĩ Võ Tá Hân, người Việt Nam định cư ở Hoa Kỳ, trong suốt 20 năm qua đã âm thầm đóng góp cho đất nước qua những việc làm thiết thực, ý nghĩa như trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là hành trình mang hàng triệu cuốn sách quý, có giá trị về Việt Nam, góp phần phát triển tri thức cho đất nước. Trong đợt trao tặng sách lần này, 10.674 cuốn sách khoa học kỹ thuật với tổng trị giá 1,434 triệu USD (hơn 33 tỉ đồng) đã được gửi tặng đến Thư viện Khoa học tổng hợp TP. HCM và 19 thư viện của các trường đại học, cao đẳng tại thành phố. Đây là đợt tiếp nhận, trao tặng sách lần thứ 3 từ sự vận động quyên góp, hỗ trợ của ông Võ Tá Hân cho các thư viện, trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Trường Đại học Giao thông Vận tải – Phân hiệu tại TP Hồ Chí Minh được trao tặng hơn 2100 cuốn với giá trị hơn 6 tỉ đồng. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Nguyễn Thạc Quang khẳng định lượng sách lớn và giá trị được ấn hành bởi nhà xuất bản World Scientific mà trường được trao tặng sẽ góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cũng như việc thực hiện trách nhiệm đối với xã hội của Trường Đại học Giao thông vận tải. PGĐ Nguyễn Thạc Quang cũng đã trao biểu trưng tài trợ Quỹ học bổng Võ Tá Hân với số tiền 10 triệu đồng.

Bà Lê Thị Mỹ Châu đại diện của tiến sĩ Võ Tá Hân, trao tượng trưng số sách khoa học, kỹ thuật cho các thư viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố - Ảnh: TTXVN

PGĐ Nguyễn Thạc Quang tặng biểu trưng tài trợ Quỹ học bổng Võ Tá Hân.

Bài viết liên quan

Thông báo tuyển sinh

PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TẠI TP.HCM

Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức (Quận 9 cũ), Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3896. 6798

Fax: (028) 3896. 4735

Email: banbientap@utc2.edu.vn

Website: https://utc2.edu.vn

Bộ phận tuyển sinh

Địa chỉ: Nhà E10, Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại Tp.HCM

Điện thoại: (028) 3896.2819

Email: tuyensinh@utc2.edu.vn

Website: https://tuyensinh.utc2.edu.vn

Liên kết với chúng tôi

Instagram Tiktok Facebook Youtube

Website trường

© 2023 Bản quyền thuộc về Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại TP. Hồ Chí Minh. Thiết kế website bởi webmoi.vn